40 nhân viên Giày Dép Nữ Zviet tham gia khóa tu thiền Làng mai

40 nhân viên Giày Dép Nữ Zviet tham gia khóa tu thiền Làng mai

1. Tháng 8/2018, hơn 40 nhân viên Giày Dép Nữ Zviet tham gia khóa tu thiền Làng mai Thái Lan

Tháng 8 vừa qua, Ban lãnh đạo Giày Dép Nữ Zviet tổ chức cho hơn 40 nhân viên tham dự khóa tu thiền Làng Mai Thái Lan. Sự kiện này, nằm trong kế hoạch phát triển của công ty Zviet, dựa trên tinh thần muốn các nhân viên trong công ty được tiếp cận với thiền để sống thương yêu, hòa hợp và giảm bớt những căng thẳng trong công việc. Lựa chọn khóa tu thiền ở Làng Mai mà không phải một ngôi chùa nào khác, vì Giám đốc Giày Dép Nữ Zviet có nhân duyên được nghe Sư Ông Làng Mai giảng pháp năm 2015 tại tu viện Bát Nhã. Thấy đánh động được nhiều điều chưa giải quyết được trong mấy mươi năm cuộc đời, sau đó chính ông giám đốc này, đã đăng ký tham gia trải nghiệm những khóa tu của Làng mai và chuyển hóa được nhiều khổ đau, cũng như đem lại nhiều hoa trái trong công việc và trong cuộc sống.

Buổi thực tập chuyển hóa Giám đốc Giày dép nữ Zviet tham dự

Buổi thực tập chuyển hóa Giám đốc Giày dép nữ Zviet tham dự

Ông giám đốc của Zviet trước đây là một người rất ưa tranh luận, nóng tính và ưa thắng thua. Ông hay to tiếng với nhân viên nhưng sau những khóa tu ngắn hạn hay dài hạn ở Làng, về công ty nhân viên thấy tính tình ông thay đổi hẳn. Ông quan tâm đến mọi người hơn, không to tiếng với nhân viên nữa và đặc biệt ông chú trọng vào chất lượng sản phẩm giày dép nhiều hơn là số lượng và lợi nhuận. Mọi nhân viên trong công ty yêu mến ông và gắn bó với ông cả khi công ty Zviet gặp khó khăn và biến động. Nghe nói được tham dự khóa tu thiền 10 ngày ở Làng mai Thái, mọi người trong công ty ai cũng háo hức và không khỏi tò mò.

Khóa tu thiền diễn ra trong 10 ngày liên tiếp, hơn 40 nhân viên trong công ty bao gồm công nhân, nhân viên và cả ban lãnh đạo đã được trực tiếp thực tập trải nghiệm, đem lại nhiều lợi lạc cho nhiều người trong công ty. Khi khóa tu thiền kết thúc, cũng là lúc công ty Giày Dép Nữ Zviet bắt đầu kế hoạch mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường trên toàn quốc. Nhân viên trong công ty đã có nhiều năng lượng mới, cho kế hoạch mới từ khâu chuẩn bị nguyên liệu làm giày nữ, tới khâu sản xuất, đóng gói giày, và mở rộng thị trường giày dép nữ Zviet ra các thành phố lớn trên cả nước.

2. Những chuyển hóa sau khóa tu mang lại cho lãnh đạo và nhân viên  Giày Dép Nữ Zviet

Sau khó tu thiền ở Làng Mai Thái Lan, những nhân viên Zviet tham dự đã có những chuyển hóa lớn trong nội tâm và những thay đổi lớn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Anh An nhân viên kho chia sẻ: Hai ngày đầu tiên tham dự khóa tu, anh còn lạ lẫm vì chưa quen môi trường yên tĩnh trong tu viện nên chỉ muốn về nhà, nhưng đến ngày thứ 3, anh vỡ òa sung sướng được nghe khi Sư Ông cho pháp thoại, những lời Sư Ông chia sẻ hôm đó, anh đã thấy Sư Ông như đang nói lên những vấn đề khó khan của anh, và chia sẻ cho riêng anh vậy. Những nỗi niềm sâu kín từ nhỏ, không thể mở lời với ai, mối quan hệ khó khăn với người anh trai sau hơn 10 năm vẫn còn nằm nguyên đó và không có hướng giải quyết, rồi truyền thông giữa anh và con trai gặp nhiều khó khăn... 

Buổi pháp thoại anh An Zviet được giác ngộ và chuyển hóaBuổi pháp thoại anh An Zviet được giác ngộ và chuyển hóa sâu sắc

Anh An đã thấy lối ra, kết thúc buổi pháp thoại, anh ướt đầm cả cổ áo. Sau buổi pháp thoại hôm ấy, anh An thực tập hết lòng từ việc ăn cơm có chánh niệm, rửa bát chỉ chú ý tới những động tác của tay mà không nói chuyện, tới việc làm nhà cầu vui vẻ...Anh đã rất hạnh phúc sau 10 ngày của khóa tu. Đó là sự thành công của riêng anh, của Quý công ty Zviet và của ông giám đốc công ty cũng như của Làng mai.

Nhiều chị chia sẻ, các chị rất thích nhìn thấy các sư Thầy, sư cô mặc chiếc áo lâu, cầm chiếc bình bát đi khất thực, hay đi ăn cơm, rửa chén. Nhìn thấy Quý Thầy, quý sư cô là thấy sự trẻ trung, yêu đời và sự thanh thoát thảnh thơi. Có nhiều chị đã muốn con mình sau này trở thành một sư thầy hay một sư cô giống như các thầy các sư vậy. Có anh chia sẻ, chưa bao giờ anh được ăn một bữa cơm ngon như vậy. Mọi người không nói năng, không bật ti vi, chỉ tập trung vào thức ăn và mọi người xung quanh để nhận diện thức ăn, thưởng thức những tặng phẩm của đất trời. Anh Tâm nói, các Thầy các Sư Cô ỏ đây sướng quá thôi, có nhiều thì giờ để ăn cơm, va thưởng thức, ở ngoài đời, anh chỉ có chưa đầy 15 phút để ăn cơm. Có khi anh phải vừa ăn cơm vừa xem tin tức, hình ảnh, số liệu về giày dép trên máy tính, đến nỗi ăn xong mà như thể mình chưa ăn gì .

Nhân viên Zviet tham dự pháp môn thực tập rửa rau của Làng mai

Nhân viên Zviet tham dự pháp môn thực tập rửa rau của Làng mai

Em Linh thích nhất là được thả mình ngắm đất trời, nghe tiếng chim hót, rồi mùi hương bưởi thơm bên Làng. Em có thể để hàng giờ để chơi với mây, với trăng, ngồi thiền trà với quý Thầy, quý Sư Cô. Linh chia sẻ, một ngày ở ngoài phần lớn em ở trên công ty, chỉ chú đầu tìm kiếm những mẫu giày nữ mới để thiết kế ra mẫu mới mà không có nhiều thời gian cho riêng mình. Có những ngày, em mải miết với những bản vẽ giày boot nữ, quên cả ăn, cả nghỉ trưa. Đến Làng mai, em hạnh phúc quá, như kiểu lạc vào cõi tiên vậy.

Linh ngắm cảnh vật bên Làng trong khóa thiền 10 ngàyLinh ngắm cảnh vật bên Làng trong khóa thiền 10 ngày

Chị Hằng chia sẻ, hóa ra hạnh phúc thật đơn giản mà chị cứ phải đi kiếm tìm. Hạnh phúc chỉ là khi ăn thì biết mình đang ăn, ăn một miếng cà rốt thì biết mình đang ăn một miếng cà rốt, khi tắm thì biết mình đang tắm, thời giờ chơi với con thì cũng là thời giờ của mình, mình có quyền để tận hưởng... Hạnh phúc đâu tìm kiếm ở đâu xa, đâu phải có nhà mới hạnh phúc. Hạnh phúc là những gì ta đang có, thật bình dị. Nói đến đây, cũng thấy đôi mắt của chị sáng lên và mặt chị mỉm một nụ cười hàm tiếu mãn nguyện.

Sau khóa tu, các anh chị em của Zviet thân thiết với nhau hơn, có 10 ngày thôi mà họ đã cảm thấy mình hiểu nhau lắm rồi. Có hiểu mới có thương, khi người ta hiểu những khó khăn cũng như những vụng về, yếu kém, hay tài năng của nhau người ta có thể đủ sức để mà thương, mà quý và trân trọng nhau. Những mối quan hệ không tốt giữa các đồng nghiệp gần như không thấy dấu tích đâu. Họ hòa hợp, chung tay cùng nhau sáng tạo, tạo ra những sản phẩm giày nữ xinh trong kế hoạch phát triển sắp tới của công ty. 

Sản phẩm phụ kiện thể thao mới của giày dép nữ Zviet

Sản phẩm phụ kiện thể thao mới của giày dép nữ Zviet

Không những thế, anh chị em công ty còn mang được sự thực tập về nhà là mỗi phòng có một chiếc chuông nhỏ. Cứ 2,3h làm việc lại thỉnh lên một tiếng chuông để mọi người cùng thở. Trước một buổi hợp phát triển chiến lược giày dép hay buổi họp phân công các khâu sản xuất giày, 3 tiếng chuông cũng được thỉnh lên để mọi người cùng thở những hơi thở bình an và nuôi dưỡng. Giám đốc Giày Nữ Zviet còn đặt mua những chiếc đồng hồ quả lắc, đặt ở các phòng để anh chị em được thở theo tiếng đồng hồ kêu mỗi giờ.

Không chỉ 40 nhân viên Giày Dép Nữ Zviet tham gia khóa tu thiền Làng mai có nhiều lợi lạc và chuyển hóa, mà cả công ty Zviet đã có một bước tiến mới trong chiến lược phát triển của công ty. Những khóa tu tiếp cho công nhân viên chức trong Zviet, sẽ được setup cho những năm kế tiếp. 

Tin tức liên quan

Bình luận