Tiết kiệm 800k tiền bảo dưỡng điều hòa như thế nào ?

Tiết kiệm 800k tiền bảo dưỡng điều hòa như thế nào ?

Chia sẻ để mọi người đỡ mất tiền oan cho mấy bác bảo dưỡng điều hòa nhé
Tôi đã tiết kiệm 800K tiền bảo dưỡng điều hoà thế nào?Mấy hôm nay trời nóng, điều hoà bật ở mức 24 độ mà vẫn ko thấy mát. Sáng hôm sau gọi điện hỏi mấy chỗ bảo dưỡng điều hoà thì toàn thấy full lịch hoặc nếu có thì toàn 800k-1,2tr 1 lần bảo dưỡng. Chỗ rẻ nhất là 600k thì cũng phải đợi đến...tuần sau.

Vậy nên quyết tâm lên mạng tìm cách tự bảo dưỡng điều hoà cho nhanh. Vì gas điều hoà thường rất kín và ít khi bị rò, nếu rò thì sẽ hết sạch luôn và không có tí mát nào cả. Cái mẹo thay gas điều hoà của các bác làm bảo dưỡng khiến nghề bảo dưỡng điều hoà trở nên siêu lợi nhuận chỉ vì người tiêu dùng ko hiểu điều này.Việc bảo dưỡng điều hoà khá đơn giản.
B1. Tháo màng lọc cục mát trong nhà ra vệ sinh rồi lắp lại. Đa số gió bị cản do bộ lọc bám bẩn nhiều, nếu có máy hút bụi thì bật chế độ to nhất rồi hút sạch bụi trong bộ lọc.
B2. Dùng nước, bình xịt hay bất cứ xô chậu nào có thể tạt nhiều nước vào phần hút gió của cục nóng điều hoà. Muốn điều hoà hoạt động hiệu quả mà đỡ tốn điện thì vệ sinh phần lọc gió cục nóng sạch sẽ là đc. Do mình ko có máy xịt nước nên chỉ dùng xô và gáo nước để dội vào phần lọc của cục nóng. Lúc đầu nước chảy xuống đen kịt luôn, đúng là siêu bẩn.Và thành quả là hôm qua nhà em nằm ngủ với nhiệt độ đặt 29 độ mà vẫn mát rượi.
Vừa tiết kiệm đc 1 khoản lớn, vừa chủ động đỡ phải chờ đợi mà cũng đỡ bực mình. Tổng thời gian xử lý chậm như e mất khoảng 30p kể cả tg đi mượn thang.
Nếu điều hoà nhà bạn cũng bị tình trạng làm lạnh kém thì bớt chút thời gian thử xem.

Tin tức liên quan

Bình luận